Bác sĩ Nhi khoa

Lý Quang Diệu và những lời đồn về phong thủy

Posted on: 15/11/2011


Giới phong thủy ở khu vực Đông Nam Á đồn rằng, đằng sau sự hưng thịnh của quốc đảo Singapore và những chiến tích kỳ diệu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, ngoài tài năng kiệt suất của một cựu sinh viên đại học Cambridge, còn có phần đóng góp không nhỏ của thuật phong thủy.

Ông Lý có quan hệ rất gần gũi với một trong những bậc thầy phong thủy tài ba nhất thế giới, một vị chư tăng giản dị nhưng vô cùng thông thái. Người ta đồn rằng, vào giữa những năm 1980, khi Singapore xây dựng hệ thống tàu ngầm, việc đào bới lòng đất khiến nền kinh tế quốc đảo rơi vào suy thoái. Ông Lý đã tìm đến thầy phong thủy nọ và được khuyên rằng, để phục hồi kinh tế, mọi người dân Singapore phải treo gương bát quái. Văn phòng Thủ tướng cho rằng, trong một cộng đồng mang tính quốc tế cao như Singapore, việc thuyết phục mọi người làm theo điều này là vô cùng khó khăn.
Đồng xu 1 đô Singapore và tờ 50 đô có in hình rồng ở góc trái.
Lý Quang Diệu đã đưa ra giải pháp riêng của mình. Ông cho phát hành đồng tiền 1 đô la có hình bát quái, vẫn lưu hành cho đến nay. Tuy nhiên, điều này cũng không cứu vãn được tình thế.
Ông Lý lại tìm đến vị chư tăng đáng kính và nhận được lời khuyên phải để hình bát quái lộ diện nhiều hơn. Thế là chính quyền liền cho phát hành loại tem xác nhận việc đóng thuế đường (mà các lái xe dùng để dán ở kính trước của ô tô) mang hình bát quái. Và từ đó, nền kinh tế Singapore phục hồi trở lại.
Tem kiểm định ô tô ở Singapore có hình bát quái.
Một vài năm sau, vị chư tăng lâm bệnh, và người ta đồn rằng, ông đã khuyên nên đặt một con rồng hướng về cửa sông Singapore, để giúp vĩnh viễn bảo vệ sư tử biển Merlion, biểu tượng của quốc đảo. 
Một lần nữa, Singapore lại tìm được giải pháp bảo vệ sự phồn thịnh của mình. Chính quyền ông Lý Quang Diệu đã cho in hình ảnh rồng ở góc trái của đồng tiền 50 đô la. Trên đồng tiền này cũng có hình sông Singapore và bến cảng, và như vậy, một cách tượng trưng, rồng thiêng sẽ bảo vệ sư tử biển và sự phồn thịnh của đất nước này.
Bài đăng trên báo Ngôi Sao


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Các Bác sĩ Nhi khoa

1. Bác sỹ Nhi khoa

Đào tạo tại Nga,Pháp.
Từng công tác tại: Đại học Y Hà Nội, Báo VnExpress.

********
2. BS Thư Hanor

Đào tạo tại Nga, Mỹ
Từng làm việc tại BV Nhi Trung ương Hà Nội

Mời xem trang này tại địa chỉ:

Archives

Blog Stats

  • 38,996 hits

THÔNG TIN TRÊN TRANG NÀY CHỈ MANG TÍNH THAM KHẢO

KHÔNG THỂ THAY THẾ VIỆC THĂM KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CỦA BÁC SĨ

Bản quyền © 2011 – 2013 Bác sĩ Nhi khoa

Advertisements
%d bloggers like this: