Bác sĩ Nhi khoa

Vận may nhà bạn tháng thứ 2 (6/3 đến 4/4)

Posted on: 11/03/2012

Vận may tương ứng với từng cung của ngôi nhà được quyết định bởi sự kết hợp giữa Phi tinh của năm và Phi tinh của tháng tại cung đó. Những hiểu biết này giúp đưa ra lựa chọn không gian hợp lý để có vận may tốt nhất trong tháng. 


Mỗi ô vuông trong hình dưới đây chứa 2 số. Số màu đen thể hiện Phi tinh của năm và số màu trắng thể hiện Phi tinh của tháng (tính theo lịch dương).

Vận may của những người chung sống trong ngôi nhà

Vận may của tất cả những người sống chung trong ngôi nhà phụ thuộc vào vị trí cửa chính của ngôi nhà đó (cửa mà mọi người dùng để đi vào nhà). Chẳng hạn nếu cửa chính rơi vào cung Đông Bắc, tất cả mọi người trong nhà sẽ chịu ảnh hưởng từ tổ hợp các sao 9/7 của cung Đông Bắc. Cần lưu ý, vận may này phụ thuộc cung nơi cửa được đặt chứ không phải hướng cửa.
Trong ví dụ dưới đây, cửa chính có hướng Nam và cũng nằm ở cung Nam của ngôi nhà, vì vậy vận may trong suốt cả tháng của những người sống trong nhà được xác định bởi tổ hợp sao 1/8 của cung Nam.


Tuy nhiên, không phải khi nào cung và hướng của cửa chính cũng trùng nhau. Trong ví dụ sau cửa chính có hướng Nam nhưng lại nằm ở cung Đông Nam. Vận may của những người trong ngôi nhà được tính theo tổ hợp sao (5/3) của cung Đông Nam.


Vận may của từng thành viên

Với phần còn lại của ngôi nhà, vận may của mỗi cung chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người dành nhiều thời gian ở khu vực đó mà thôi. Để biết vận may của riêng mình trong suốt cả tháng, bạn hãy xem phòng mình nằm ở cung nào và đối chiếu với thông tin dưới đây.

Cung Bắc

Người sống ở cung này cần đặc biệt cẩn thận với sức khỏe. Sự hiện diện của Cửu tử (sao số 9) làm tăng ảnh hưởng xấu của Nhị Hắc (số 2- sao bệnh tật). Đừng mạo hiểm sức khỏe của mình, hãy tránh xa nơi đông người, cẩn thận với đồ ăn thức uống và chú ý bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng. Đề phòng tai nạn bằng cách không tham gia những môn thể thao mạo hiểm.

Nhị Hắc có thể gây bệnh tật nghiêm trọng ở những người sức khỏe yếu như người già, người bệnh, phụ nữ có thai. Những đối tượng này cần chuyển phòng ngủ khỏi cung Bắc trong tháng này nếu có thể.   

Nếu duy trì được sức khỏe tốt, bạn có thể tận hưởng vận may quan hệ trong nghề nghiệp, kinh doanh và tình cảm. Tại công sở, bạn sẽ được mọi người đánh giá cao trong tháng này. Mạng lưới kinh doanh mở rộng, cuộc sống tình cảm được cải thiện. 

Hóa giải: Đặt hồ lô bát tiên hoặc treo hồ lô tự nhiên ở đầu giường; mang theo người các biểu tượng có hình hồ lô để cải thiện sức khỏe.

Hồ lô tự nhiên
Cung Đông Bắc

 Vận may tiền tài của tháng trước đã chấm dứt vì Bát Bạch (sao số 8) đã bị thay thế bằng Thất Xích (sao số 7). Đây là ngôi sao hung dữ có thể mang lại rắc rối và nguy hiểm dưới dạng trộm cướp, chấn thương, bạo lực. Đừng quá tin người trong tháng này vì bạn có thể bị lừa.

Sự xung đột giữa hành Kim của sao số 7 và hành Hỏa của sao số 9 càng làm gia tăng rắc rối, mâu thuẫn và tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình có thể dẫn tới đối đầu.

Phụ nữ có thai cần tránh dành nhiều thời gian ở cung Đông Bắc vì có thể gặp rắc rối ở phần bụng. Hãy cẩn thận với hỏa hoạn ở khu vực này.  

Hóa giải: Bảo vệ cung Đông Bắc bằng hình tượng Quan Công hoặc tượng voi cuốn vòi lên và tượng tê giác. 

Tê giác và Voi

Có thể dùng yếu tố Thủy để làm suy yếu năng lượng Kim của Thất Xích và giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn, tuy nhiên không được áp dụng điều này với các phòng ngủ.
Cung Đông

 Nhị Hắc (sao số 2) bay vào cung Đông mang theo năng lượng xấu liên quan tới bệnh tật. Ngôi sao này cũng khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Nếu cửa chính nhà bạn nằm ở cung này, các thành viên trong gia đình có thể bị ốm đau, nhất là bệnh nội tạng. 

Hóa giải: Bảo vệ bạn và cả gia đình bằng các biểu tượng hồ lô hoặc Phật Dược Sư (còn gọi là vị Phật thầy thuốc).
Phật Dược sư

Tứ Bích (sao số 4), còn gọi là sao Lãng mạn và Học vấn, mang lại thành tích học tập cao cũng như thành công trong văn chương cho người sống ở khu vực này. Tăng cường vận may bằng Địa cầu pha lê hoặc hình tượng Cá chép vượt ngọ môn.

Cá chép vượt ngọ môn

Tuy nhiên chính ngôi sao số 4 này cũng có thể gây ra trục trặc tình cảm hoặc chuyện ngoại tình. Nam giới có gia đình cần cảnh giác với sự đồng hành của một phụ nữ mới, có thể gây sóng gió cho cuộc sống hôn nhân của bạn.

Dùng Gà trống, biểu tượng của lòng chung thủy, để tăng cường gắn kết vợ chồng và ngăn ngừa các mối quan hệ ngoài hôn nhân. 
Gà trống
Cung Đông Nam
 
Căng thẳng và mâu thuẫn liên quan tới Tam Bích (sao số 3) sẽ đổ thêm dầu vào chảo lửa vận xấu do Ngũ Hoàng (sao số 5) mang tới. Người sống ở khu vực này sẽ thường xuyên cãi lộn, thậm chí có thể dính tới những rắc rối về pháp lý.
Vận may trong kinh doanh giảm sút, vì vậy hãy trì hoãn việc ký hợp đồng hoặc các thỏa thuận mới cho tới tháng sau.

Sự xung đột giữa hành Mộc của sao số 3 và hành Thổ của sao số 5 cho thấy có thể có mất mát về tiền bạc tài sản, dẫn tới tranh cãi giữa vợ chồng, anh chị em. Có thể thiếu tiền mặt trầm trọng.  

Hóa giải: Tốt nhất là tránh xa khu vực này và giữ nó thật yên tĩnh.
Ngăn ngừa ảnh hưởng của Tam Bích bằng năng lượng Hỏa hoặc tượng Phật Di lặc.


Phật Di lặc

Dùng Tháp ngũ hành để hóa giải sao Ngũ Hoàng:
 Tháp ngũ hành
Cung Nam
  
Sẽ rất may mắn nếu cửa chính hoặc khu vực quan trọng của nhà bạn nằm ở cung Nam vì Bát Bạch (sao số 8) đi vào cung này. Ngôi sao tốt lành không chỉ mang tới vận may tài lộc mà còn tốt cho sự nghiệp (thăng chức) và việc mở rộng kinh doanh.

Kích hoạt các sao của khu vực này ( bày ngựa chiến thắng, cây tài lộc từ đá quý…) và dành nhiều thời gian ở đây.

Cây tài lộc

Tuy nhiên, xung đột giữa hành Thủy của sao số 1 và hành Thổ của sao số 8 có thể gây một vài rắc rối về sức khỏe. Đặt tượng Phật Dược Sư hoặc hồ lô để khắc phục vấn đề này.

Có thể có mâu thuẫn, hiểu nhầm giữa anh chị em và những người thân, vì vậy hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Đặt Thước Lục Đế (6 đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng Đế) ở khu vực này, năng lượng Kim của thước sẽ giúp hóa giải bất hòa.
Thước Lục Đế
Cung Tây Nam

Vận may thành công, sự thăng tiến trong nghề nghiệp và danh vọng sẽ đến với những người biết nắm bắt cơ hội khi Nhất Bạch (số 1- sao chiến thắng) đi vào khu vực Tây Nam của nhà.

Kích hoạt cung này bằng tượng Mã thượng phong hầu (khỉ cưỡi ngựa) để củng cố cơ hội thăng tiến.

Mã thượng phong hầu

Điều đáng lo là năng lượng Thủy của sao số 1 sẽ tăng cường ảnh hướng xấu của sao số 3 (hành Mộc), gây mẫu thuẫn, cãi cọ. Cẩn thận với thị phi điều tiếng nơi công sở, tránh đối đầu với nhà chức trách vì điều này có thể dẫn tới kiện tụng hoặc những rắc rối về pháp lý.

Hóa giải bằng biểu tượng của Hỏa cùng năng lượng Kim để kiểm soát Mộc, chẳng hạn có thể bày một chiếc đèn bàn màu đỏ, kích thước đủ lớn.  

Đèn bàn màu đỏ
Cung Tây
 
Lục Bạch (số 6 – sao Thiên vận) xuất hiện luôn mang tới điều tốt lành. Sự kết hợp của sao này với Bát Bạch (số 8- sao Tài lộc) là điều cực kỳ may mắn. Những người sống ở khu vực Tây sẽ gặp rất nhiều điều tốt lành trong tháng này: thăng tiến trong sự nghiệp, có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt và rất nhiều cơ hội để tăng thu nhập. Hãy dành thật nhiệt thời gian ở khu vực này để tận dụng ảnh hưởng tốt của các sao.

Tăng cường Thiên vận bằng Thước Lục Đế.

Sử dụng năng lượng Thủy dương,  ví dụ phong thủy luân,  để thu hút vận may tài lộc (không dùng các biểu tượng nước cho phòng ngủ). 

Phong thủy luân

Cũng có thể dùng năng lượng Thổ (ví dụ các quả cầu pha lê) để kích hoạt Bát Bạch.

6 quả cầu thạch anh

Mặt trái của vấn đề là vận may tình yêu và lãng mạn không mấy tốt đẹp. Hãy bày tranh hoặc tượng Đôi Uyên ương để củng cố tình cảm.

Đôi uyên ương

Cố gắng dành thêm thời gian cho nửa thứ hai của bạn để cải thiện tình hình. 
Cung Tây Bắc

Đây là một tháng rất không may mắn cho cung Tây Bắc, với Ngũ Hoàng (số 5 – sao tai họa) bay vào khu vực này, kết hợp với Thất Xích (số 7- sao bạo lực). Sự phối hợp chết người này mang lại lo ngại về sức khỏe cũng như nguy cơ trộm cắp, cướp giật, có thể gây thương tích. Lo âu có thể dẫn tới cãi cọ và rắc rối vì thị phi hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy tránh xa khu vực này nếu có thể.

Hóa giải: Dùng các đồ đạc hoặc vật phẩm kim loại để làm suy yếu năng lượng Thổ của Ngũ Hoàng, chẳng hạn bày quạt gió  đổi vận xấu thành vận may.

Quạt gió phong thủy

Treo chuông gió kim loại hồ lô ở Tây Bắc và đặt hồ lô ở đầu giường nếu phòng ngủ của bạn nằm ở khu vực này.
Chuông gió kim loại hồ lô

Dùng tượng Voi và Tê giác để giảm ảnh hưởng xấu của Thất Xích.

Trung Cung  (giữa nhà)

Tứ Lục (số 4 – sao Lãng mạn và Học vấn) bay vào giữa nhà trong tháng này và làm tăng vận may học hành và sáng tạo. Học sinh sinh viên sẽ thấy việc thi cử trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi. Nhà văn, nhà báo và những người làm trong các ngành truyền thông sẽ thấy sự sáng tạo thăng hoa. Các mối quan hệ trở nên trôi chảy, cuộc sống tình cảm phong phú.

Sự kết hợp của Tứ Lục và Lục Bạch (số 6- sao Thiên vận), tạo nên tổng 10 may mắn, giúp gia tăng vận may tài lộc, có thể có thu nhập bất ngờ ngoài lương.

Bày hình tượng Rồng nước để gia tăng tài lộc. 
Rồng nước 

Học sinh có thể đặt Tháp Văn Xương để tăng vận may học hành thi cử.
Tháp văn xương 

Tránh bày các vật phẩm nước ở khu vực trung tâm trong tháng này vì Tứ Lục nếu bị kích hoạt quá mức sẽ khiến người chồng trong gia đình không chung thủy. Bày hai trái tim thạch anh để củng cố tình cảm vợ chồng.
*Các nguyên tắc chọn không gian nêu trên cũng có thể áp dụng cho nơi bạn làm việc.


Hùng Sơn

Tin liên quan:
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Các Bác sĩ Nhi khoa

1. Bác sỹ Nhi khoa

Đào tạo tại Nga,Pháp.
Từng công tác tại: Đại học Y Hà Nội, Báo VnExpress.

********
2. BS Thư Hanor

Đào tạo tại Nga, Mỹ
Từng làm việc tại BV Nhi Trung ương Hà Nội

Mời xem trang này tại địa chỉ:

Archives

Blog Stats

  • 39,555 hits

THÔNG TIN TRÊN TRANG NÀY CHỈ MANG TÍNH THAM KHẢO

KHÔNG THỂ THAY THẾ VIỆC THĂM KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CỦA BÁC SĨ

Bản quyền © 2011 – 2013 Bác sĩ Nhi khoa

Advertisements
%d bloggers like this: