Bác sĩ Nhi khoa

Sự phân bố sao hung – cát theo Phi Tinh năm 2013

Posted on: 20/01/2013

Sơ đồ Phi tinh cho năm 2013 trùng với sơ đồ nguyên thủy của cửu cung Hà Đồ, vì vậy ảnh hưởng của mỗi ngôi sao sẽ đặc biệt mạnh mẽ trong năm nay. 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyên tắc tìm vị trí tốt xấu cho năm 2013
 
  • Không nên dành nhiều thời gian ở các khu vực có sao hung trong năm nay như Trung cung (giữa nhà), Đông, Tây, Tây Nam, đặc biệt là Trung cung và Tây Nam. Cung Tây Bắc tuy có sao cát chiếu nhưng lại chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu từ Tuế Phá và cung Đông Nam chịu ảnh hưởng của Thái Tuế và Tam Sát nên cũng không phải lựa chọn tối ưu.
  
  • Trái lại, nên dành nhiều thời gian ở nơi có các sao cát: người TÂY tứ mệnh nên chọn cung ĐÔNG BẮC, người ĐÔNG tứ mệnh nên chọn cung BẮC  và cung NAM, có thể ở cung ĐÔNG NAM nhưng không nên quá lâu.
Chi tiết về ảnh hưởng của mỗi sao sẽ được trình bày trong một bài khác. 
 
Cửu tinh trong Huyền không Phi tinh
 
Huyền không Phi tinh là trường phái kết hợp nguyên tắc của Ngũ hành, Bát trạch và các con số Hà đồ để phân tích sự lên xuống của năng lượng trong môi trường tại một thời điểm nhất định. Nhờ sử dụng yếu tố thời gian nên đây được coi là một trong những trường phái hiệu quả nhất, được sử dụng rộng rãi nhất trong thực hành Phong thủy.
 
Phân bố của Phi tinh trong cửu cung Hà Đồ
 
Nguyên tắc của Huyền không Phi tinh  là mỗi con số (ngôi sao) trong 9 cung của Hà đồ gắn liền với những tính chất đặc trưng, có thể mang lại may mắn hoặc rủi ro. Các sao tốt mang lại của cải và vận may, vì vậy những khu vực được các ngôi sao này chiếu cần được sử dụng thường xuyên như phòng khách hoặc phòng ngủ. Trái lại, những khu vực bị chiếu bởi các sao xấu cần được tránh hoặc sử dụng làm nhà kho, hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải tương ứng.
 
Có tất cả 9 ngôi sao (Cửu tinh).
 
Các sao cát:
 
#1 Nhất Bạch (hành Thủy) – Sao May mắn, giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh. Củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp, gia tăng tiền bạc.
 
#4 Tứ Bích (hành Mộc) – Sao Lãng mạn, giúp cải thiện các cơ hội tình cảm cũng như tăng cường vận may trong học tập và văn chương cho các nhà văn và học giả.
 
#6 Lục Bạch (hành Kim) – Sao Quyền lực, liên quan tới Thiên vận (vận may và sự giúp đỡ từ trên trời). Ngôi sao này cũng mang lại vận may trong các trò may rủi và quyền lực .
 
#8 Bát Bạch (hành Thổ) – Sao Thịnh vượng, mang lại của cải, thành công và hạnh phúc. Đây được coi là sao may mắn nhất trong 9 sao.
 
Các sao hung:
 
#2 Nhị Hắc (hành Thổ) – Sao Bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang lại ốm đau.
 
#3 Tam Bích (hành Mộc) – Sao Cãi cọ, liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách.
 
#5 Ngũ Hoàng (hành Thổ) – sao Bất hạnh, được coi là ngôi sao hung hãn và nguy hiểm nhất trong Cửu tinh. Nó mang lại rủi ro, tai nạn, mất mát và chết chóc.
 
#7 Thất Xích (hành Kim) – sao Bạo lực, mang lại mất mát, trộm cướp, bạo lực.
 
Mỗi năm, Phi tinh thay đổi vị trí vào khoảng ngày 4 tháng 2 dương lịch, còn gọi là ngày Lập Xuân (bắt đầu mùa xuân). Các sao cát và sao hung bay vào vị trí mới, phản ánh sự thay đổi năng lượng của mỗi vị trí của ngôi nhà. Trong năm 2013, sự thay đổi sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng hai, hồi 00:31’, ngay sau nửa đêm.
Việc nắm được sự phân bố của sao hung sao cát giúp duy trì Phong thủy tốt cho ngôi nhà khi chuyển sang năm mới. Dựa vào đó, người ta có thể áp dụng các biện pháp thích hợp nhằm củng cố các sao tốt và hóa giải các sao xấu.
 
Hùng Sơn 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Các Bác sĩ Nhi khoa

1. Bác sỹ Nhi khoa

Đào tạo tại Nga,Pháp.
Từng công tác tại: Đại học Y Hà Nội, Báo VnExpress.

********
2. BS Thư Hanor

Đào tạo tại Nga, Mỹ
Từng làm việc tại BV Nhi Trung ương Hà Nội

Mời xem trang này tại địa chỉ:

Archives

Blog Stats

  • 38,996 hits

THÔNG TIN TRÊN TRANG NÀY CHỈ MANG TÍNH THAM KHẢO

KHÔNG THỂ THAY THẾ VIỆC THĂM KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CỦA BÁC SĨ

Bản quyền © 2011 – 2013 Bác sĩ Nhi khoa

Advertisements
%d bloggers like this: